Những lời khuyên lúc chọn quà lưu niệm tặng cho mọi người

Tặng quà lưu niệm nhẹ hay nặng phải thật phù hợp

Nếu như chúng ta lựa chọn 1 loại quà lưu niệm vô cùng đơn sơ và chả có ý nghĩa, chả tương ứng tí nào thì có khả năng khiến cho người ấy hiểu nhầm là các bạn không tôn trọng họ. Đặc biệt là với nhiều người chỉ mới làm quen hoặc nhiều người mà quen biết chẳng thân thiết cho lắm.

Ngược lại, chọn quà quá là sang trọng có thể khiến cho người kia cho rằng bản thân mình vướng một món nợ nần, nhứt là đối với sếp hoặc với cộng sự của các bạn. Nhiều lúc món quà không tốn nhiều tiền song lại làm được việc.

shop qua luu niem 6 Những lời khuyên lúc chọn quà lưu niệm tặng cho mọi người

Thời gian biếu quà lưu niệm phải phù hợp

Nên để ý khoảng thời gian ở nhiều lần tặng, không nên quá cận hoặc là quá cách xa nhau. Hãy nên tặng quà ở trong các dịp lễ lớn như là: ngày Tết ta, sinh nhựt hay là ngày mừng thọ. Quà biếu chả phải là một vấn đề bắt buộc và nhận quà biếu cũng vậy, phải phù hợp, ai cũng đều thấy thoải mái, tự nhiên thì món quà tặng mới càng tăng thêm ý nghĩa.

Lúc tặng lễ vật nên chú ý tới phong tục cấm kỵ

Mỗi nước, mỗi 1 dân tộc đều luôn có phong tục & yếu tố văn hóa khác nhau, nên trước lúc mua quà lưu niệm các bạn nên xem xét địa vị xã hội, ”gu” và phong tục tập quán dân tộc của người ta, để nhằm né được 1 số hiểu lầm khi tặng quà

Thí dụ tại VN, Tết nguyên đán đi biếu một chú mèo thì chắc rằng người được tặng sẽ khá là không được thoải mái, bởi vì loài mèo là con thú được coi là đem lại nhiều chuyện “xúi quẩy”, nhưng mà nếu bạn tặng cho chủ nhà 1 con chó thì lại chẳng có vấn đề gì, cũng bởi con chó là con thú được xem là đem đến sự may mắn.

qua luu niem 4 Những lời khuyên lúc chọn quà lưu niệm tặng cho mọi người

Quà tặng cần phải thể hiện giá trị tinh thần nào đấy

Trên thực tế, quà tặng toàn hảo nhứt là một vài món đồ mà người ấy thích, ham chuộng. Giả như, người tặng tặng cho người bạn thân ở 1 nơi xa một cuốn hình chụp từ khi hai đứa còn đi học tại trường THPT ngày đó, đảm bảo đó sẽ là loại quà lưu niệm quý báu nhắc nhở về nhiều kí ức tốt đẹp ở thời thơ ấu…

Khi lựa chọn quà lưu niệm mọi người cần coi xét các mặt ví dụ như tính suy nghĩ, tính biểu hiện, sự tinh tế, tính kỷ niệm của nó. Bên cạnh đó, bạn hãy nhìn nhận người mà mình tặng quà là người nào. Chẳng hạn như với người tình thì quà cần có tính chất kỉ niệm, do quà đấy là chỗ bạn biểu thị tình cảm của bản thân người tặng. Còn với bạn thân, quà chính là các món đồ họ lúc nào cũng ước mơ là hoàn hảo nhất.

Tham khảo thêm các sản phẩm hoa, quà tặng ý nghĩa nhé!